2007/Jun/24

1. ที่มาของชื่อและความหมาย
- ชื่อ อภิวัฒน์ แปลว่า ผู้ยิ่งใหญ่ รู้สึกชื่อจะสอดคล้องกับอะไรแบนี้ตลอดแหะ อย่างชื่อจีนก็ชื่อ ผิงวั่ง แปลว่าความเจริญก้าวหน้าอันมั่นคง
- ชื่อเล่น เอก แปลว่า หนึ่ง - -" แต่ส่วนตัชอบการเอาชื่อจริงกับชื่อเล่นมารวมกันมากกว่า เอกอภิวัฒน์ แปลว่า (ตามคำแปลของตัวเอง) ผู้ยิ่งใหญ่เพียงหนึ่งเดียว (หนึงในใต้หล้า หรือหนึ่งในยุทธภพเป็นต้น 5555+)

2. อายุ
- 23

3. สถานที่เกิด
- โรงพยาบาลมะการักษ์ กาญจนบุรีฮับ

4. มีพี่น้องกี่คน
- ไม่มีอ่ะ เป็นคนไม่เอาพี่เอาน้อง ลูกคนเดีวพอใจไหม

5. ฉายาขำๆที่เพื่อนเรียก
- กระปุกตั้งฉ่าย- -"

6. งานอดิเรก&life style
- เรีน เดินทาง ทำงาน เดินทาง อ่านหนังสือ นอน (ช่างเป็นวัฏจักรที่น่าเศร้าอะไรเยี่ยงนี้) อ้อแถมท้ายด้วยการอ่านหนังกะเล่นเกมนิดหน่อย+ฟิตเนสบ้างเป็นครั้งคราว - -"

7. สถานที่ช้อปปิ้ง
- ร้านซีเอ็ด ร้านนายอินทร์ ศูนย์ฯสิริกิตต์ (โดยเฉพาะช่วงงานสัปดาห์หนังือ) เซเว่น

8. โรงภาพยนตร์ที่ไปประจำ
- เอสเอฟ บางแค (ผิดเหรอที่จะดูที่นี่น่ะ- -")

9. 3 คำที่บ่งบอกความเป็นตัวเอง
- เน่าได้ทุกสถานการณ์ (แม้กระทั่งตอนประชุม หรือพรีเซ้นท์- -") มองการณ์ไกล (มันไม่ใช่การเพ้อฝันนะ แต่เป็นการวิเคราะห์และไตร่ตรองแล้วนำมาประมวลผลจนเห็นภาพแจ่มชัดเลยหล่ะ) ทำอะไรวางแผนเสมอ ทำจริง อยากได้อะไรต้องทำให้ได้

10. กิจกรรมที่ชอบทำ
- ดูข่าว พี่ที่ออฟฟิศบอกว่ามันเป็นไปตามวุฒิภาวะ (ตามอายุน่ะแหละแค่เรียกให้ดูดี- -") อ่านหนังสือและนิตยสารเกี่ยวกับจิตวิทย ธุรกิจและสุขภาพ ตอนนี้กำลังหาหนังสือเกี่ยกับกฏหมายอ่านอยู่ (ตอนเด็กๆ เรามักใช้อารมณ์ กำลังและกำปั้นเข้าหั้มหั่นกันแต่โตขึ้นสิ่งที่ใช้ประหัดประหารกันคือวาจาและกฏหมาย) แล้วก็หนังสือภาษจีนกำลังหัดอยู่ฮับ^^

11. เว็ปไซต์ที่เข้าบ่อย
- กูเกิ้ล

12. สไตล์การแต่งตัว
- มีหลายสไตล์นะจะแบ่งให้แล้วกัน
1. ตอนว่างชิลๆ ใส่เดินแถวหอ เสื้อยืดเกงขาสั้นหรือเกงสาม-สี่ส่วนหรือเกงยีนส์ เท้าแตะหรือรองเท้าผ้าใบ เป้หนึ่งใบ(จะบอกว่าเคยแต่งแบบนี้ขึ้นห้างกับไปเที่ยวจตุจักรมาแล้ว ฮ่ะๆ- -")
2. ตอนไปเรียนเสื้อเชิตกางเกงสแลกสีดำ รองเท้าหนัง ผูกไท้สีน้ำเงินสีประจำคณะบริหาร เสื้ทับในตลอดเวลา ไม่รู้ซิถ้าไม่แต่งแบบนี้รู้สึกว่าตัวเองไม่ได้เป็นนักศึกษา ได้รางวัลแต่งกายเรียบร้อยซะงั้น ก็ไม่เข้าใจเหมือนกันว่าให้ทำไมเพราะมันเป็นเรื่องธรรมดาที่ทุกคนต้องทำไม่ใช่รึ เราเป็นนักศึกษา อยู่ในวัยเรียน สถานศึกษาไม่ใช่แคทวอล์กจะแต่งมาประชันกันทำไม ไม่ให้เกียรติสถานทีเลยรึ (ขออภัยครับที่แอบบ่น แหะๆ)
3. ตอนทำงาน เสื้อเชิ้ตแขนยาว เกงสแลค รองเท้าหนังขัดมันวาว พร้อมหน้ากากและฝีปากที่ลับมาแล้วอย่างดีบวกสมองที่พร้อมวิเคราะห์ตบท้ายด้วยอารมณ์เป็นกลาง(!?) ต้องเนี้ยบตั้งแต่หัวจรดเท้า (กรณีมีนัดสำคัญอาจเขาร้านไดผม) เพื่อสร้างความเชื่อถือให้ตัวเอง คงไม่มีใครอยากเป็นเด็กในเวทีธุรกิจหรอกถึงแม้ว่าตัวจะเด็กก็ตามทีจริงไหม

13. คุณใช้โทรศัพท์รุ่นไหน/เสียงเรียกเข้า
- มีสองเครื่อง โมโตโรล่า รุ่นฝาพับหลุดแยกสองส่วน กับโนเกียจอติดๆ ดับๆ

14. ของสะสม
- เพลง ไลฟ์ mv ของศิลปินที่ชอบ วีซีดีหนังกำลังภายใน (โคตรจะชอบ555+) สิ่งที่เป็นความทรงจำของผมกับหมิง แล้วก็สิ่งที่อยากได้ ไม่ว่าจะเป็นหนังสือ เกม หรืออะไรก็แล้วแต่ที่อยากได้ต้องหามาเป็นเจ้าของให้ได้ อ้อจริงๆแล้วมีอีกสิ่งหนึ่งครับมันไม่ใช่สะสมหรอกนะครับเรียกว่ารวบรวมมกกว่าครับ นั่นก็คือคนเก่งครับ และแน่นอนต้องซื่อสัตย์ สุจริตมีคุณธรรมจริยธรรมด้วยไม่งั้นผมก็ไม่เลี้ยงไว้เหมือนกัน ผมรู้ตัวเองดีครับว่าตัวผมเองไม่มีความสามารถพอทีจะทำสิ่งที่วาดฝันไว้ให้สำเร็จได้ด้วยตัวของผมเองคนเดียวถึงแม้จะพยายามแล้วก็ตามที ผมจึงอยากหาสิ่งมาเติมเต็มเพื่อให้องค์กรผมสำบูรณ์แบบที่สุด แน่นอนครับผมเป็นคนรักความสมบูรณ์แบบ แต่ผมก็เชื่อว่าไม่มีมนุษย์คนไหนที่สมบูรณ์แบบไปซะหมดหรอก แต่...ถ้าเรารวมคนหลายๆ คนที่มีความรู้ความสามารถเชี่ยวชาญในแต่ละด้านเป็นองค์กร ก็จะได้องค์กรที่เข้มแข็งและมีศักยภาพสูง คนต่อให้เก่งแค่ไหนก็ไม่มีทางสมบูรณ์แบบไปเสียทุกด้านแต่ถ้าคนเก่งหลายๆ คนมารวมตัวกัน ความสมบูรณ์แบบต้องเกิดขึ้นแน่นอนครับ

15. สีที่ชอบ
- แดง ดำ ฟ้า สีแนวเอิร์ธโน

16. เวลาเหงาๆสิ่งแรกที่จะทำ
- เอาเข้าจริงๆมันยากที่จะเกิดแหะ นานๆ จะนึกครึ้มอกครึ้มใจเหงาเสียทีนึง ครั้งล่าสุดก็ตอนที่อีกส่วนของชีวตไปออสเตรเลียหล่ะมั้ง ครั้งนั้นเรียกได้ว่าเหงาจริงๆ มันเป็นความรู้สึกที่ปนเปนะ ทั้งเหงา ทั้งว้าเหว่และเป็นห่วง ไม่รู้ซินะเพราะไม่ค่อยได้เหงาเลยไม่รู้ว่าจะต้องทำอะไร ชอบที่จะเป็นคนคอยอยู่ข้างๆ ปลอบอีกคนที่กำลังเหงามากกว่า

17. ชอบดูหนังแนวไหน และหนังที่ประทับใจมากที่สุด
- ตลก โรแมนติก แฟนตาซี สยองขวัญ ไซไฟ บู๊ หนังที่ชอบเหรอ...ไอแอมแซม, จากนี้หัวใจรักเธอตลอดไป, รักจัง, เดอะลาสซามูไรแล้วก็อีกหลายเรื่องเลย

18. ชอบฟังเพลงแนวไหน และเพลงที่ชอบมากที่สุด
- ชอบเพลงหลายแนว อย่างเพลงบรรเลงเปียโนและไวโอลินเบา, เพลงร็อคที่กีต้าร์ เบส และกลองหนักแน่น, เพลงเต้นที่บีทไม่รกหู เพลงที่ความหมายดี การร้องที่มีเอกลักษณ์ และการเล่นดนตรีที่น่าสนใจ
เพลงที่ชอบเหรอ....อืม Hapiness ของ GLAY ครับ ฟังทีไรน้ำตไหลทุกทีเลย ฟังตั้งกะม.ต้นมั้งท่าจำไม่ผิด จนทุกวันนี้ก็ยังชอบ, เพลงากันจนเจอของ mars & venus ครับรู้สึกว่าเพลงนี้เป็นอะไรที่บอกเรื่องราวของเราสองคนได้ดีที่สุด เหมือนเคยของพี่ต้อย เชษฐา (แต่งโดยพี่บอยด์ โกศิยพงศ์ครับ) ความหมายดีแล้วก็น่ารักมากเลยครับ "ต่อให้โลกจะหมุน...ซักเท่าไร เธอยังคงสดใส (เกินพิกัด) อ่อนวัย (เถื่อน- -") เหมือนเคย...." อิอิ แล้วก็เพลงสุดท้ายครับ เพลงนี้มีความหลังนิดหน่อย เพราะใช้เป็นเพลงที่บอกความในใจของตัวเองโดยการตั้งเป็นเสียงเรียกเข้าแล้วให้อีกคนมาฟังแต่ด้วยเวรหรือกรรมอันใดก็ไม่รู้ที่อีกคนฟังแล้วไม่รู้เรื่อง- -" คิดแล้วกลุ้ม+ฮาดีครับ นั่นก็คือเพลง (แต่น แตน แต๊น) คนไม่พิเศษ ของB5ครับ ^^


19. เครื่องประดับที่ขาดไม่ได้
- นาฬิกาครับ แล้วก็สร้อยอีกสามเส้น ไม่ใช่เครื่องประดับหรอกครับ เอาไว้คุ้มครองตัวและเป็นเครื่องเตือนใจมากกว่า สร้อยเงินห้อยพระจากบ้านเกิด,
สร้อยถักสีดำ ส่วนจี้นี้จะพิเศษหน่อย ตรงที่มีมันจะมีสองส่วน ส่วนหนึ่งเป็นแหวน อีกส่วนเป็นกุญแจ ด้านหนึ่งเป็นรูปมังกรอยู่ภายในส่วนหัว ส่วอีกด้านเป็นยันต์แปดทิศ โดยที่ตัวกุญแจนั้นจะทะลุแหวนชิ้นแรกออกไปและทั้งสองส่วนหมุนได้อย่างอิสระ ทั้งหมดทำจากเงินครับ เป็นสร้อยที่เห็นครั้งแรกแล้วโดนเลยครับ มังกรเป็นสัตว์นำโชคของปีนักสัตว์ผมด้วย แล้วยันต์แปดทิศก็ช่วยทำให้แคล้วคลาดเวลาเดินทางไกล เพราะผมเป็นคนที่เดินทางค่อนข้างบ่อยและเป็นเครื่องเตือนใจไม่ให้ปะมาทและบอกว่าคนเราย่อมมีขึ้นมีลงและแน่นำ(มีลงต้องมีขึ้นอิอิ)มีขาวมีดำ (สัญลักษณ์หยินหยาง)มันเป็นเครื่องเตือนใจบอกให้ทำความดีไม่เอารัดเอาเปรียบคนอื่นครับ แล้วแหวนทีอยู่รอบนอกมันเหมือนเป็นกรอบล้อมรอบเอาไว้อีกชั้นเพื่อเตือนตัวเองไม่ให้เตลิดไปไหน การที่มันเป็นวงกลมมันเตือนให้รู้ว่าควรปรับตัวให้เข้ากับผู้อื่น รู้จักอ่อนน้อมถ่อมตน และการที่แหวนกับกุญแจแยกออกเป็นสองส่วนนั่นหมายถึงอิสระในการที่จะทำในสิ่งที่เราและแน่นอนต้องอยู่ภายในกรอบไม่ทำให้ตัวเองและคนอื่นเดือดร้อนเพราะการกระทำของเราด้วย ก็เลยกลายเป็นเจ้าสร้อยที่ผมห้อยอยู่นี่แหละครับ ผมเรียกมันว่า "กุญแจไขสู่หัวใจมังกร" ครับ (ผมมีคนเดียวล็อคแล้วด้วยลงกลอนแน่นหนาไม่ยอมออกและไม่ให้ใครเข้าด้วย อิอิ) ส่วนอีกนัยหนึ่งมันคือกุญแจไขสู่ความสำเร็จครับ การที่เราประกอบธุรกิจโดยไม่เบียดเบียนคนอืน ไม่อาเปรียบลูกค้า เสนอแต่สิ่งที่ดีที่สุดให้ ไม่ทุจริต รู้จักอดออม ไม่ลืมกำพืดตัวเอง รู้จักบุญคุณคนและอ่อนน้อมถ่อมตัว เคารพคนอื่นเหมือนที่เคารพตัวเอง ไม่ประมาท ไม่ยอมแพ้อะไรง่ายๆ และอดทน ผมเชื่อว่าทำได้ตามจี้นั้นบอกต้องประสบความสำเร็จแน่นอน
และเส้นสุดท้ายก็คือสร้อยแขวนหยกปี่เซี๊ยะ ซึ่งตามลักษณะของปี่เซี๊ยะก็จะบอกอะไรหลายอย่างเลยครับถ้าทำตัวให้เป็นเช่นปี่เซี๊ยะได้ผมคิดว่าจะต้องสำเร็จแน่นอน จบฮับ^^


20. ของที่ติดสุดๆ
- นิตยสาร MBA หนังสือหลายๆ เล่มที่สนใจ ป่อเปี๊ยะทอดที่ตลาดนัดแถวบ้านท่านโค แล้วก็ที่ติดที่สุดก็คงจะเป็นอาหารฝีอแม่กับหมิงมั้งครับ ชอบที่สุดเลยครับ ไม่รู้ซินะ ผมมองว่ามันเป็นอาหารที่ให้มากกว่าความอร่อยลิ้นน่ะครับ แต่มันมีความสุขแล้วก็อบอุ่นด้วยครับ มันเป็นความสุขที่อาหารตามร้านค้าให้ไม่ได้หรอกครับ มันเทียบกันไม่ได้เลยด้วยซ้ำ ผมคิดว่ามันเป็นความสุขที่เงินหาซื้อไม่ได้ครับ นี่คือสาเหตุหนึ่งที่ผมไม่ชอบกินข้าวนอกบ้านแล้วก็ชอบอ้อนให้หมิงทำอาหารให้กินน่ะครับ แหะๆ (อาย)

22. ผู้ชายที่ทำให้ใจไม่อยู่กับเนื้อกับตัว
- มีสองคนครับ ก็คือพ่อของผม ผมเองทนไม่ได้จริงๆ ถ้าใครมาว่าพ่อแม่ลูกเมียของผม ไม่ว่าใครผมก็ไม่ไว้หน้าทั้งนั้นแหละ ด่าผมว่าผมยังไงผมไม่เคยว่านะแต่อย่ามาแตะต้องคนสำคัญของผม ผมไม่ไวหน้าแน่ๆ
บอกตามตรงว่าผมสงสารพ่อผมมากครับ ท่านเหนื่อยและลำบากมาเพื่อผมมาก ผมก็พยายามช่วยท่านอย่างสุดความสามารถไม่อยากให้ท่านเหนื่อยและเสียใจเพราะผมอีก ส่วนอีกคนก็คงจะเป็นน้องเมฆ ลูกชายของป๊าเอกและม๊าหมิงครับ ผมอยากให้เขาเป็นผู้ชายที่เข้มแข็งทั้งกาและใจแต่ในขณะเดียวกันก็ต้องมีความอ่อนโยนด้วย พอนึกแบบนี้แล้วผมก็พอจะเข้าใจถึงเหตุผลของพ่อผมที่เข้มงวดกับผมแล้วหล่ะครับ แต่บางครั้งมันก็อดน้อยใจไม่ได้จริงๆ


23. ผู้หญิงที่ดูดีในสายตาคุณ
- เอ่อ...ถ้าตอบคนอื่นเนี่ย บ้านแตกแน่ครับ ฮ่ะๆ หมิงคำตอบสุดท้ายครับ แหะๆ (เต็มใจตอบแบบนี้นะจ๊ะที่รักโปรดอย่าคิดเป็นอื่น- -")

24. ความสามารถพิเศษ
- ความจำ ถ้าผมจำอะไรได้ผมสามารถเล่าให้ฟังได้เป็นฉากๆ เลยครับ ความคิดต่อยอด เป็นคนที่มีอะไรผ่านเข้ามาแล้วชอบคิดสานต่อไปเรื่อยน่ะครับ คิดจนกระทั่งเห็นภาพได้ชัดเจนเลยครับ, เน่าได้ทุกสถานการณ์ครับ ภูมิใจจัง 555+

25. อาหารที่ทำอร่อยที่สุด
- ข้าวต้มปลา ตอนซักประมาณ ม.ต้น ตอนนั้นพอผมย้ายไปรับราชการที่ต่างจังหวัดผมกับแม่จึงต้องย้ายไปอยู่ที่บ้านยายครับ วันนึงแม่แก่ (ทวดน่ะหล่ะ) ของผมเกิดไม่สบายกินอะไรไม่ได้เลย แล้วทั้งบ้านก็เหลือผมกับท่านแค่สองคน กับข้าวก็เหลือแค่แกงส้มปลานิลกับข้าวเหลือก้นหม้อที่เหลือเยอะพอควร ผมไม่รู้จะทำยังไงก็เลยเอาข้าวไปเคี่ยวน้ำแล้วก็เอาปลานิลกับผักจากแกงส้มไปล้างน้ำเพื่อลดความเผ็ดแล้วก็เอาไปเคี่ยวกับข้าวแล้วก็ปรุงรสอ่อน แล้วก็เอาไปให้แม่แก่กิน ท่านก็บอกว่าอร่อยมากครับ ตอนนั้นผมดีใจมากเลยถึงแม้ตอนนี้ท่านจะเสียไปแล้วก็ตาม....

26. ของที่เห็นแล้วต้องซื้อ
- ของที่ผมสะสมครับ สั้น ง่าย ได้ใจความ 5555+ เพียงแต่สำหรับกรณีคน อาจจะซื้อด้วยอย่างอื่น ผมใช้ความจริงใจและความหวังดีซื้อคนครับ ส่วนจะขายหรือไม่อันนี้คงต้องอยู่ที่ตัวเขาแล้ว ผมไม่ต้องการบังคับใครมาเป็นคนของผมครับ

27. สิ่งที่เห็นแล้วต้องยี๊
- คนไม่รู้จักกาลเทศะและคนชอบกดคนอื่นให้อยู่ต่ำกว่าตัวครับ

28. หนังสือเล่มโปรด
- เยอะมากครับ เอาเป็นเล่มล่าสุดแล้วกันนะ ล่าสุเป็นหนังสือฟิคอารี่ครับ งงหล่ะซิ ก็คือฟิคชั่น+ไดอารี่น่ะครับ หมิงเขียนให้ผมตอนที่เราไม่อาจจะคุยกันได้เหมือนเก่าตั้งแต่ก่อนเธอไปทัวร์ออสน่ะครับ ตอนได้รับเนี่ยผมดีใจมากเลยครับพอกลับมาถึงคลองหกก็รีบหาร้านห่อปกพลาสติกหุ้มเลยกลัวมันเปื้อนน่ะครับ ตอนรับมาเนี่ยอายมากเลยครับแต่ก็พยายามกลบสีหน้าตัวเองไว้ ทำไมต้อกลบสีหน้าตัวเองน่ะเหรอ...ไม่รู้ซิครับ กลัวเสียฟอร์มมั้ง ฮ่ะๆ (อาย)

29. คำพูดที่ดีที่สุด เมื่อคนอื่นพูดถึงเรา
- พ่อ-แม่ ภูมิใจในตัวลูกมากนะ, หมิง (ม๊า) ภูมิใจในตัวพี่ (ป๊า) มากนะ, ลูกรักป๊ามากเลยนะครับ/คะ

30. ประเทศที่อยากไปมากที่สุด
- จีน (ตลาดขนาดใหญ่!!!) และเวียดนาม เวียดนามเป็นประเทศที่น่าจับตามองนะครับทั้งเศรษฐกิจ การเมืองการปกครอง เขาค่อนข้างเปิดกว้างสำหรับให้ชาวต่างชาติไปลงทุนในประเทศเขานะครับ ไม่มีอีกแล้วสำหรับภพเวียดนามในแบบเดิม แต่ก็ไม่แน่ครับอาจจะเป็นการเปิดเพื่อดักแมลงเม่าทั้งหลายไปตายก็ได้ คงต้องจับตาดูและศึกษารายละเอียดให้ดีครับ ถึงค่าเงินเขาจะน้อยกว่าไทยอยู่มากก็เถอะแต่มันก็ไม่ใช่บาทสองบาทที่จะไม่เสียดาย (ขนาดบาทสองบาทผมยังเสียดายเลยครับถ้ามันไม่เกิดประโยชน์)

31. ปกติเข้านอนกี่โมง ตื่นนอนกี่โมง
- ตี2-ตี4ครับ จะอยู่ในสโคปนี้ ตื่นก็7-8โมงกว่าๆครับ

32. ชุดที่ใส่นอน
- เสื้อยืด กางเกงสบายๆ คืนไหนร้อนจัดบ็อกเซอร์ตัวเดียวครับ- -"

33. เวลานอนไม่หลับกิจกรรมที่จะทำ
- อ่านหนังสือ,ดูงาน, เซิฟเน็ต

34. unseen เวลานอนต้องกอด
- ไม่เคยกอดนะครับแต่ไม่รู้เป็นอะไรตื่นนอนมาทีไรรู้สึกตัวขึ้นมาคือกำลังกอดไมพ์อยู่ทุกที ไม่เข้าจตัวเองเหมือนกันครับ- -"

35. เรื่องที่เห่อล่าสุด
- ภาษาจีน, ข้อมูลจีนและเวียดนาม, การส่งออกและธุรกิจที่ทำร่วมกับท่านโคครับ

36. สิ่งที่ทำบ่อยๆจนติดเป็นนิสัย
- เล่นคอม, ใช้เน็ต อ่านหนังสือ, ท่องศัพท์จีนก่อนนอน, คิดอะไรไปเรื่อย, หากลยุทธ์ในการขาย, โทรรายงานว่าตอนนี้อยู่ไหนแล้ว กลับบ้านตอนไหนและถึงบ้านยัง บอกรักและจุ๊บให้หมิงฝันดีก่อนนอน (ติดเป็นนิสัยแล้วจริงๆนะ- -")

37. นิสัยแย่ๆที่แก้ไม่เคยได้
- นอนดึก (แหะๆ) ไม่ค่อยดูแลตัวเอง ยาไม่ค่อยกิน (แหะๆๆๆๆ) ชอบประชด- -" ชอบพูดคำว่า เปล่า- -"" มีอะไรไม่ค่อยบอกต้องให้คาดคั้น -*-""

38. Idol ในดวงใจ
- ในหลวง เพราะหากไม่มีท่านพวกเราคงเจออะไรเลวร้ายกว่า หากรักในหลวงจริงสำหรับกลุ่มคนที่กำลังกระทำการอะไรก็ตามแต่โดยอ้างประชาธิปไตยหรือหลักศาสนา ได้โปรดหยุดได้แล้วครับ พระองค์มีพระชนมายุมากแล้ว ได้โปรดหยุดเสียทีเถอะครับ คงไม่มีพ่อคนไหนมีความสุขได้โดยที่ลูกๆ ทะเลาะกันหรอครับ ถึงเวลาที่จะหันหน้ามาพูดจาดีๆกันได้แล้ว จะแบ่งพรรคแบ่งพวกไปทำไมครับในเมื่อทุกคนต่างก็เป็นคนไทยเป็นลูกของพระองค์ท่านด้วยกันทุกคน

39. ศิลปินคนโปรด
- GLAY, L'arc-en-ciel, Ayumi Hamasaki, บอยด์ โกสิยพงศ์, พี่เบิร์ด + เยอะแยะเอาที่ชอบมานานๆแล้วกันนะ ฮ่ะๆ

40. ดาราคนโปรด
- ไม่มีอ่ะเพราะแทบไม่รู้จักใครเลย

41. ส่วนใหญ่จะตื่นเต้นที่สุดถ้าต้องทำ..
- เวลาได้ลองทำในสิ่งที่ตัวเองไม่เคยทำครับ ท้าทายความสามารถดีออก

42. สเป็คคนรู้ใจ
- เมื่อก่อนมีครับ (หาอ่านได้ตามเอนทรี่เก่าๆ) แต่ปัจจุบันสเป็คผมคือหมิงเพียงคนเดียวครับ^^

43. ดอกไม้ที่บ่งบอกความเป็นตัวเรา
- ผมไม่ค่อยรู้จักดอกไม้เท่าไหร่ด้วยซิ ฮ่ะๆ เอาเป็นว่าขอเป็น "ดอกไม้ในใจเธอ" แล้วกัน ดีไหมครับ ฮ่ะๆ

44. ถ้าวันแห่งความรักไม่ใช่วันที่ 14 กุมภา อยากให้เป็นวัน..
- 29 มกราคม

45. เปรียบความรักเป็นอะไร
- สิ่งที่ทำให้คนเป็นคนที่สมบูรณ์ครับ เมื่อก่อนผมค่อนข้างเห็นแก่ตัวนะครับไม่เคยที่จะคิดถึงคนข้างตัวเลยผมจะนึกถึงแต่ตัวเองตักตวงเอาความสุขใส่ตัวเองเพียงคนเดียวโดยไม่เคยแคร์เลยว่าอีกคนจะรู้สึกยังไงจนมีผู้หญิงคนนึงได้สอนความรู้สึกและความรักให้ผมได้รู้จักครั้งแรก นั่นก็คือหมิงครับ หมิงสอนให้ผมรู้จักเป็นผู้รับและผู้ให้ เธอทำใหผมอ่อนลงและมีชีวิตชีวามากขึ้นและก็ทำให้ผมคิดถึงความรักที่จริงจังแบบทุกวันนี้เป็นครั้งแรก เราต่างก็เหมือนจิ๊กซอว์ที่ต่างกันและประกอบเข้ากันได้พอดี ต่างฝ่ายต่างเติมเต็มในส่วนที่ขาดและอ่อนแอให้กันและกันอย่างลงเธอ ที่ผมเป็นคนที่สมบูรณ์คงเป็นเพราะมีเธอเข้ามาในชีวิตผมนี่แหละครับ (ผมไม่เคยบอกเรื่องนี้ให้เธอฟังหรอกนะ มันรู้สึกอายๆ ยังไงไม่รู้ซิไหนๆก็มีหัวข้อนี้แล้วเอาเป็นว่าขอบอกเลยก็แล้วกันเนอะ แหะๆ)

46. ถ้าเป็นผู้ชายได้ 1 วัน
- (อันนี้ขอรู้กันสองคนนะครับ) เป็นอย่างที่ฉันได้สัญญากับเธอเอาไว้ไงไม่ใช่แค่วันเดียวหรอกนะแต่ตราบเท่าที่ลมหายใจสุดท้ายของผู้ชายคนนี้จะมาถึงเลย...ฉันสัญญานะจ๊ะที่รักของฉัน

47. เรื่องที่ทำให้ต้องเสียน้ำตา
- ตอนที่พ่อบอกว่าโรคเก่าแม่กำเริบและพ่อไม่สบายจนต้องเข้าโรงพยาบาล, ตอนี่หมิงร้องไห้ ไม่รู้เป็นเพราะอะไรเหมือนกัน ทุกครั้งที่เธอร้องไห้ผมจะต้องน้ำตาไหลตามเธอทุกครั้งไป กับคนอื่นผมไม่เป็นนะแต่ทำไมกับหมิงผมถึงเป็น ตัวผมเองก็ไม่เข้าใจเช่นกันว่าเพราะอะไร

48. ถ้าโลกแตกจะทำอะไร
- อยู่กับครอบครัวและพูดสิ่งที่อยู่ในใจแต่ไม่คยพูดออกไปและมีความสุขด้วยกันจนกว่าวินาทีสุดท้ายจะมาถึง อยากให้เรามีความสุขด้วยกันเป็นครั้งสุดท้ายมากกว่าเพราะยังไงก็ต้องตายอยู่แล้วจะเครียดไปทำไมสู้ทำกิจกรรมร่วมกันตักตวงความสุขให้มากที่สุดกับเวลาที่เหลือดีกว่าจริงไหมจ๊ะที่รักจ๋า

49. อยากพูดอะไรมากที่สุดตอนนี้
- กูต้องทำห้สำเร็จ กูต้องทำให้ได้ กูต้องอดทนและพยายาม กูจะทำต่อไปจนกว่าจะถึงวันที่กูประสบความสำเร็จ กูจะไม่ยอมแพ้ต่อให้ต้องล้มลุกคลุกคลานซักกี่ครั้งกูก็จะลุกขึ้นมา กูต้องทำให้สำเร็จ ใม่เชื่อคอยดูซิวะ (สาดเอ๊ย!!) <----This is a บิวด์น่ะครับอย่าคิดมาก555+

50. สิ่งที่อยากจะฝากถึงคนที่เราจะแท็กต่อไป
- everybody say tag YO!! everybody make tag YO YO!! (ออกแนวบ้า555+ แค่อยากลองทำบ้างน่ะเห็นพวกฮิพฮอพชอบกันจัง อิอิ)

Comment

Comment:

Tweet


ยังคงตามสไตล์พี่ลู ถึงจะเป็นแท็กไม่กี่ข้อ แต่ท่านสามารถเมคมันได้ยาวมากก (แต่อีนี่ก้ออ่าน) อ่านรวมๆแล้วชอบพี่ลูนะ ทัศนคติดี แถมไอด้อลนี่ก้อตอบได้ถูกใจคนไทยหลายคน ไม่ใช่หลายคนสิ .. ทุกคนเลยล่ะ
แล้วจะคอยเปนกำลัใจให้พี่ลูกะหมิงนะ ^^
#4 by คาฮะเจ้าเก่า =[]= (58.9.193.224) At 2007-07-13 13:30,
แง่มๆ พอดีลืมล๊อคอิน....

มาเม้นแย้วนะตัว....

ว่าแต่...แทคนะลูกไม่ใช่รายงาน...

ยาวเชียว....
#3 by LoNg-MiNg (58.9.77.240) At 2007-06-29 19:25,
เออ ถูก
#2 by technikos At 2007-06-29 16:21,
ขอให้รักจงเจริญ~ ชอบข้อ38มากค่ะ
#1 by แมวพเนจร At 2007-06-24 13:39,

Sho Lunez Hakai
View full profile